CHỐNG ĂN MÒN CÁC CÔNG TRÌNH BIỂN

Môi trường nước biển dễ làm kim loại bị ăn mòn, rỉ sét. Đối với các công trình gần biển, sử dụng vật liệu kim loại đều có nhược điểm lớn là dễ bị ăn mòn, rỉ sét theo thời gian gây thiệt hại nặng nề cho chủ đầu tư.

 Hiện nay, ngành công nghiệp sơn đã chế tạo ra loại sơn chống giúp ngăn ngừa và hạn chế ăn mòn các công trình gần và tại vùng biển, đây là giải pháp tối ưu giúp chủ đầu tư tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho việc bảo dưỡng, sửa chữa. Giúp tăng hiệu quả kinh tế, bảo vệ hoạt động sản xuất của công trình, cũng như tính thẩm mỹ.

Thi công sơn chống ăn mòn các công trình gần biển là gì?

Thi công sơn chống ăn mòn các công trình môi trường biển, là dùng loại sơn phủ chuyên dụng cho công trình biển có tác dụng chống ăn mòn tốt, nhằm tránh sự ăn mòn của nước muối với kim loại gây giảm tuổi thọ đối với các công trình trên biển.

Quy trình thi công sơn phủ chống ăn mòn

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần phủ sơn

Để lớp sơn bám chắc và có tuổi thọ kéo dài, thì công đoạn làm sạch bề mặt cần phủ sơn rất quan trọng. Đây là phương pháp loại bỏ các tạp chất, làm sạch bụi bẩn, lớp dầu mỡ, vảy gỉ sét và lớp sơn cũ bong tróc bằng dung môi, chất tẩy dầu, súng bắn nước với áp lực lớn.

Bước 2: Chuẩn bị

Có 3 phương pháp để tiến hành phủ sơn lên công trình thi công

  • Dùng súng phun sơn

Đây là phương pháp nhanh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhất. Dưới áp lực cao của súng phun, lớp sơn phủ sẽ bám chắc vào bề mặt thi công, màng sơn cũng dày và đều màu hơn các phương pháp khác.

Một số hạn chế của phương pháp này là khó thực hiện ở không gian nhỏ hẹp, súng phun áp lực cao khó điều khiển nên đòi hỏi thợ sơn phải có tay nghề cao, tỷ lệ sơn hao hụt lớn do quá trình phun có thể bay đi, thợ sơn cũng phải chú ý an toàn lao động tránh bị bụi sơn bám phải.

  • Dùng cọ lăn sơn

Ưu điểm của phương pháp này chính là có thể thực hiện sơn với tốc độ tương đối, những vùng khó tiếp cận vẫn có thể sơn được và dễ thực hiện. Nhược điểm của phương pháp này là làm ướt bề mặt sơn kém, dễ tạo bọt trong quá trình sơn, màng sơn mỏng nên phải lăn nhiều lần và khả năng bám dính kém hơn so với phương pháp súng phun.

  • Dùng chổi quét

Phương pháp này cho phép thợ sơn có thể phủ sơn lên những bề mặt mà súng phun và cọ lăn không thể tiếp cận, từ đó có thể hạn chế các khuyết điểm của bề mặt sơn. Tuy nhiên lớp sơn bằng chổi thường không dày đều, thợ sơn phải chú ý kỹ thuật sơn để giữ được tính thẩm mỹ.

Bước 3: tiến hành thi công sơn chống ăn mòn

  • Thi công lớp sơn chống gỉ

Sơn chống gỉ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ vật liệu cho các công trình trên biển. Cách thực hiện là dùng súng phun sơn lên bề mặt thi công đã được làm sạch, sau khi để khô từ 8 – 12 tiếng thì thực hiện sơn lớp thứ 2. Giữa các lần sơn phải đảm bảo bề mặt phủ sơn luôn được sạch sẽ, không có các dị vật lẫn vào.

  • Thi công lớp sơn trung gian

Sau khi lớp sơn chống gỉ thứ 2 khô ráo hoàn toàn có thể tiến hành lớp sơn trung gian.

  • Thi công sơn chống ăn mòn

Sau khi lớp sơn trung gian khô ráo, đảm bảo bề mặt phủ sơn sạch hoàn toàn trước thi thực hiện phủ sơn chống mòn.

Đối với các khu vực liên tục tiếp xúc trực tiếp với mặt biển thì sử dụng sơn 2 thành phần để tăng độ chống ăn mòn. Sau khi lớp phủ chống ăn mòn khô thì thực hiện phủ lớp sơn chống hà.

Đơn vị Thi công Sơn chống ăn mòn uy tín tại Vũng Tàu.

Công ty TNHH Xây lắp và Thương mại Việt Á Châu là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công chống ăn mòn tai Bà Rịa- Vũng Tàu. Với một đội ngũ thợ lành nghề, cùng đội ngũ cán bộ chỉ huy công trường giàu kinh nghiệm, uy tín. Công ty TNHH Xây lắp và Thương mại Việt Á Châu, cam kết đáp ứng đúng nhu cầu chất lượng, thực hiện đúng các yêu cầu thiết kế kỹ thuật, mỹ thuật và đúng tiến độ thi công cho mọi công trình.
Xem thêm các bài viết liên quan:
- Sơn chống ăn mòn công nghiệp
- Phương pháp chống ăn mòn mặt bích hiệu quả


Công ty TNHH Xây lắp và Thương mại Việt Á Châu

🏛Trụ sở chính: 21K2, Trương Văn Bang, phường 7, thành phố Vũng Tàu

Hotline: (0254) 3627582

📧Email: info@vietachau.com.vn

🌐Fanpage: www.facebook.com/vietachaugroup/


trong Tin tức
THI CÔNG LẮP ĐẶT ĐƯỜNG ỐNG CỨU HỎA TẠI VŨNG TÀU